Standee là một ấn phẩm đồ hoạ rất quen thuộc hiện nay. Bạn có thể bắt gặp các mẫu Thiết kế Standee ở khắp nơi, từ các cửa hàng gia dụng, các chương trình sự kiện, quảng cáo, khuyến mãi…

Chức năng chính của Standee là cung cấp các thông tin quảng cáo ngắn gọn, ví dụ như thông báo giờ giấc sự kiện, thông tin giảm giá của cửa hàng, thông tin giá sản phẩm…

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được một số khái niệm cơ bản về Standee cũng như làm sao thiết kế Standee một cách chuyên nghiệp.

Standee là gì ?

- Standee còn được gọi là standy, banner cuốn hay giá cuốn, với hình dạng giá chữ X. Standee có 2 kích thước phổ biến là loại standee 60x160 cm và 80x180 cm, ngoài ra còn một loại standee với kích thước 80x200 cm ít được sử dụng hơn.

- Standee được thiết kế từ nhiều chất liệu đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là nhựa PVC. Các loại standee thường được trưng bày ở các cửa hàng, rạp phim, quầy bán hàng (đối với thiết kế standee để bàn)…

- Về cơ  bản, có thể xem Standee là một tấm banner được thiết kế ở dạng dọc (dạng đứng) nhằm quảng bá cho một bộ phim, sản phẩm hay sự kiện nào đó.

- Standee được in với nhiều chất liệu cũng như công nghệ in ấn khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là in bằng nhựa PVC.

- Một tấm Standee có thể được đính, kẹp vào giá chữ X để có thể tự đứng và được trưng bày tại các cửa hàng, rạp phim để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung trên Standee.

THIẾT KẾ STANDY ( STANDEE )

- Thiết kế standee là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trong các chương trình marketing của mọi công ty, doanh nghiệp.

- Standee còn được gọi là banner cuốn, với thiết kế nhỏ gọn, dễ vận chuyển, kích thước có thể thay đổi linh hoạt theo từng không gian cần trưng bày.

- Để có một thiết kế standee đẹp và đem lại hiệu quả quảng cáo tốt, Huy Chương xin mời bạn đọc cùng tham khảo hướng dẫn thiết kế standee sau đây.

Các loại thiết kế standee phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại standee nhưng phổ biến nhất có thể kể tới 3 loại standee gồm: standee treo giá chữ X, standee cuốn, standee để bàn.

Hướng dẫn thiết kế standee ấn tượng và chuyên nghiệp

Trong hướng dẫn thiết kế standee mà Huy Chương gửi tới bạn đọc gồm có 4 bước cơ bản, bao gồm: chọn phần mềm để thiết kế standee, chọn nội dung thiết kế standee, chọn hình ảnh và màu sắc trong thiết kế standee, lựa chọn kích thước thiết kế standee.

Lựa chọn phần mềm thiết kế standee

- Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thì số lượng phần mềm hỗ trợ thiết kế standee cũng nhiều lên từng ngày.

- Những phần mềm hỗ trợ thiết kế được sử dụng nhiều nhất hiện nay thường là Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Microsoft Publisher…

- Để thiết kế standee hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng phần mềm mà mình sử dụng thành thạo nhất. Bên cạnh đó, các phần mềm được khuyên dùng là AI, PS, ID vì đây là các phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa.

Lựa chọn nội dung thiết kế standee

- Đương nhiên khi thiết kế Standy bạn phải chọn cho mình nội dung muốn xây dựng

hướng dẫn thiết kế standee đẹp

- Hiệu quả quảng cáo của một thiết kế standee phụ thuộc rất lớn vào nội dung thiết kế standee.

- Chính vì vậy đây là một bước vô cùng quan trọng. Nội dung thiết kế standee cần ngắn gọn, sử dụng slogan mang thông điệp gây ấn tượng với khách hàng.

- Hình ảnh và nội dung cần bố trí khoa học có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Lựa chọn hình ảnh và màu sắc thiết kế standee

- Hình ảnh và màu sắc bắt mắt, phối hợp tốt sẽ cho hiệu ứng vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy

Hướng dẫn thiết kế standee đẹp

- Với các hình ảnh sử dụng trong standee cần bắt mắt, nổi bật và có chất lượng hình ảnh tốt.

- Tuy nhiên đối với một số thiết kế standee, bạn lại nên lựa chọn những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu và kết hợp với màu sắc bắt mắt để tạo sự thu hút với người nhìn.

Lựa chọn kích thước thiết kế standee

- Có rất nhiều người thường có suy nghĩ là thiết kế standee có kích thước càng lớn thì càng tốt.

- Tuy nhiên đây là một trong những tư duy không đúng trong mọi trường hợp.

- Tùy từng không gian trưng bày và mục đích quảng cáo, bạn cần cân nhắc lựa chọn kích thước standee sao cho phù hợp. Standee với 2 loại kích thước phù hợp là 80x 180 cm và 60x160 cm.

Trên đây, Huy Chương đã giới thiệu đến bạn đọc tất cả các cách thiết kế Standy đẹp, chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

QUẢNG CÁO HUY CHƯƠNG

Phone: 0942 785 889 Mrs Hương - 0976 763 717 Mr Chương

Email: huychuongqc@gmail.com - inanhuychuong@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/inanquangcaohuychuong

                    https://www.facebook.com/banghieuquangcaouytin

 

 

Copyright © 2020 - Quảng cáo Huy Chương - Design by i-web.vn

Đang online: 18 | Tổng truy cập: 97400